Khu công nghiệp Lam Sơn - Hạp Lĩnh

Bắc Ninh: điều chỉnh chủ trương đầu tư khu công nghiệp gần 3.000 tỉ đồng

1014 lượt xem
Xếp hạng

Thủ tướng Chính phủ đã quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Khu công nghiệp Nam Sơn – Hạp Lĩnh từ hơn 400 ha xuống còn 300 ha, tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỉ đồng.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh phát triển hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Nam Sơn – Hạp Lĩnh, tỉnh Bắc Ninh.

Theo đó, quy mô sử dụng đất của Dự án là 300 ha tại phường Hạp Lĩnh, phường Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh và xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Tổng vốn đầu tư của Dự án là gần 2.917 tỉ đồng, trong đó vốn góp của Nhà đầu tư là gần 883 tỉ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án 50 năm kể từ ngày 26/5/2010.

Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Bắc Ninh căn cứ tình hình thực tế triển khai Dự án để xem xét việc xác nhận thời gian chậm bàn giao đất để thực hiện Dự án và thời gian chậm bàn giao đất sẽ không được tính vào thời hạn hoạt động của Dự án.

Bên cạnh đó, chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh xem xét điều chỉnh các nội dung có liên quan của Giấy chứng nhận đầu tư theo đề nghị của Nhà đầu tư theo thẩm quyền, đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật và phù hợp với quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ; thu hút đầu tư vào khu công nghiệp phải phù hợp với quy hoạch đã được phê duyệt, ưu tiên các Dự án đầu tư thuộc các ngành, lĩnh vực công nghệ cao, thân thiện với môi trường; phối hợp các cơ quan liên quan và Nhà đầu tư xây dựng phương án đảm bảo nhà ở và các công trình công cộng cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp.

Cụm công nghiệp Nam Sơn - Hạp Lĩnh Bắc Ninh
Dự án Khu công nghiệp Nam Sơn – Hạp Lĩnh có tổng vốn đầu tư hơn 2.900 tỷ đồng

Đồng thời, quản lý, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án đầu tư tại diện tích điều chỉnh đưa ra khỏi khu công nghiệp phù hợp với quy định của pháp luật về đất đai, đấu thầu, xây dựng, nhà ở, đô thị, kinh doanh bất động sản và pháp luật có liên quan; bảo đảm điều kiện, trình tự, thủ tục giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật, không làm thất thoát tài sản nhà nước.

Được biết, dự án khu công nghiệp Nam Sơn – Hạp Lĩnh do Công ty Cổ phần Tập đoàn IGS, là liên doanh góp vốn giữa Tập đoàn IGS (Hàn Quốc) và Công ty Nam Hồng (Bắc Ninh) làm chủ đầu tư trên diện tích 600ha, bao gồm 400ha đất công nghiệp và 200ha đất đô thị.

Tại thời điểm khởi công vào năm 2007, chủ đầu tư dự kiến thu hút khoảng 300 nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Mỹ đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất công nghệ cao như: linh kiện điện tử, chế tạo máy, chế biến nông sản thực phẩm, sản xuất hàng tiêu dùng cao cấp, cơ khí lắp ráp…

Tuy nhiên, hai năm sau khi khởi công, UBND tỉnh Bắc Ninh đã thu hồi dự án này vì triển khai chậm và sau đó có văn bản chấp thuận việc cho phép Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) làm chủ đầu tư dự án.

Đến tháng 2/2013, KBC chính thức được UBND tỉnh Bắc Ninh cho phép triển khai đầu tư dự án khu A – khu công nghiệp Nam Sơn – Hạp Lĩnh. Dự án được xây dựng tại xã Nam Sơn và phường Hạp Lĩnh thành phố Bắc Ninh; xã Yên Giả, huyện Quế Võ và xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du với quy mô diện tích 432,5ha.

,
Giới đầu tư BĐS nín thở đợi thị trường hồi phục trong năm 2021
2020 – Một năm sôi động của bất động sản công nghiệp phía Bắc

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu