Thị trường bất động Bắc Ninh - Bắc Giang

Bất động sản Bắc Ninh, Bắc Giang khởi sắc trở lại nhờ kiểm soát dịch tốt

415 lượt xem
Xếp hạng

Từng là những địa phương chịu tác động mạnh từ lần bùng dịch thứ 4, Bắc Ninh và Bắc Giang là đang hai địa phương có dấu hiệu hồi phục mức độ quan tâm bất động sản tích cực.

Dịch COVID-19 tác động mạnh đến thị trường

Do dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, thị trường bất động sản Việt Nam trong tháng 8.2021 tiếp tục chịu nhiều ảnh hưởng. Lượng tin rao vặt và mức độ quan tâm bất động sản có sự sụt giảm mạnh so với tháng 7.

Lượng tin đăng trên các website rao vặt bất động sản (như: batdongsan .com .vn) trong tháng 8.2021 giảm 58%, lượt quan tâm giảm 27% so với tháng 7. Mức giảm mạnh nhất tại các tỉnh, thành phố có có ca nhiễm tăng cao như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Hà Nội.

Cụ thể, các địa phương như Khánh Hòa, Đồng Nai, Bình Dương, Đà Nẵng đều sụt giảm mức độ quan tâm tương ứng 25%, 35%, 40% và 49%.

Tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, mức độ quan tâm của nhà đầu tư về thị trường bất động sản giảm lần lượt 36% và 17% so với tháng trước. Mức giảm ghi nhận ở hầu hết các loại hình bất động sản chính như chung cư, nhà riêng, nhà mặt phố…

Không chỉ các doanh nghiệp bất động sản, nhiều công ty môi giới cũng đang lao đao vì dịch COVID-19. Nhiều đơn vị không có nguồn thu và phải gồng gánh tất cả chi phí để giữ nhân sự với hy vọng khi dịch được kiểm soát thì có thể trở lại hoạt động được ngay, nhưng nếu tình trạng khó khăn kéo dài hơn mà không nhận được sự hỗ trợ thì chắc chắn sẽ có không ít doanh nghiệp phải rút lui khỏi thị trường.

Bắc Ninh, Bắc Giang trở thành điểm sáng

Tuy nhiều tỉnh thành đang sụt giảm nhanh chóng mức độ quan tâm của nhà đầu tư về thị trường bất động sản, trong tháng 8 cũng ghi nhận những điểm sáng tại các tỉnh khu vực miền Bắc như: Bắc Giang, Hải Phòng, Bắc Ninh, với mức độ quan tâm tăng lần lượt 26%, 8% và 7%. Giới chuyên gia nhận định, việc một số địa phương sớm kiểm soát được dịch COVID-19 đã khiến thị trường dần sôi động trở lại.

Tại Bắc Ninh, thị trường bất động sản vẫn khá sôi động tập trung vào 2 phân khúc: đất nền và căn hộ chung cư. Tuy lượng giao dịch tuy có giảm sút nhẹ do giới đầu tư từ các tỉnh thàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 nhưng nhìn chung thị trường vẫn khá sôi động, các công ty bất động sản vẫn “sống khoẻ”.

Giữa mùa dịch, Bắc Giang nổi lên như 1 thị trường đầy tiềm năng thu hút rất nhiều khách hàng, nhà đầu tư tìm về. Đặc biệt tại các dự án đất đấu giá, bất động sản công nghiệp…

Bất động sản Bắc Giang

Tín hiệu thị trường

Thị trường bất động sản đang chịu nhiều tác động từ dịch COVID-19. Từ quý III trở đi, khoảng sau ngày 15.9 thì những điều hướng và giải ngân sẽ diễn ra rất nhiều vào bất động sản. Bởi vì đó là thời điểm vàng trong đầu tư bất động sản ở Việt Nam.

Cùng với sự nỗ lực của Chính phủ, thời điểm tiêm vaccine và kiểm soát dịch tốt lên sẽ khiến nhiều nhà đầu tư sẽ bung tiền ra để mua những bất động sản đang có mức giá rất tốt, có khả năng thương thảo với ngân hàng cũng như chủ đầu tư.

, ,
Vingroup muốn làm Công viên rừng Hạ Long quy mô 650ha ngay năm 2022, hoàn thành chỉ trong 1 năm
Hàng loạt thị trường bất động sản “nóng sốt” hồi đầu năm hiện nay thế nào?

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu