Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn hàng đầu

600 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

“Trong nguy luôn có cơ” là châm ngôn nổi tiếng trong giới kinh doanh sắc bén. Giai đoạn khó khăn do dịch bệnh hiện nay cũng là “phễu lọc” để những dự án đầu tư an toàn, sinh lời bền vững tỏa sáng. Giới chuyên gia vẫn đánh giá, bất động sản là kênh đầu tư sinh lời an toàn hàng đầu.

Bất động sản cao cấp luôn hấp thụ tốt

Theo kết quả khảo sát mới nhất của Colliers Việt Nam, phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp đang được hấp thụ tốt với hơn 80% căn hộ đã bán, người mua chủ yếu là nhà đầu tư cá nhân.

Giá bán căn hộ trên tất cả các phân khúc cũng tiếp tục tăng, chủ yếu do quỹ đất phát triển của thành phố hạn hẹp. Đặc biệt, Thủ Đức nổi lên là một điểm nóng trên thị trường sau khi có quyết định lên thành phố và sự tham gia của các đại gia bất động sản hàng đầu.

Do đó, dù trong đợt bùng phát dịch thứ 4 này, nhiều nhà đầu tư sành sỏi vẫn tranh thủ tìm mua những bất động sản đầu tư chắc thắng, sinh lời dài hạn.

“Nhiều nền kinh tế đang hồi phục và cung thêm tiền thông qua các gói cứu trợ. Người dân đang có xu hướng tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền và lựa chọn tối ưu đó chính là BĐS. Ở phân khúc BĐS đầu tư, những dự án, sản phẩm có môi trường sống tốt được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đó là lý do rất nhiều khu vực tại TP.HCM, Hà Nội vừa qua giao dịch BĐS rất nóng”, ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng), Phó Chủ tịch HĐQT Cen Land chia sẻ.

Tiềm năng tăng giá trị từ dự án sở hữu không gian sống, tiện ích đẳng cấp

Bất động sản cao cấp rất “kén” khách hàng, tuy nhiên tỷ lệ khách hàng đầu tư lại rất lớn. Đặc biệt, tại các thành phố lớn, các tỉnh thành có nhiều người nước ngoài sống & làm việc thì nhu cầu tìm thuê/mua bất động sản cao cấp rất lớn.

Đơn cử tại Bắc Ninh – tỉnh có diện tích nhỏ nhất cả nước nhưng có lượng người nước ngoài làm việc tại đây khá lớn. Nhu cầu tìm căn hộ cao cấp của họ lớn, nhưng nguồn cung lại không đủ. Hiện tại, thành phố Bắc Ninh mới chỉ có 1 chung cư cao cấp (Vinhomes Bắc Ninh) nhưng luôn trong tình trạng “cháy” phòng cho thuê. Vì vậy, người nước ngoài muốn tìm căn hộ cho thuê bắt buộc phải chọn các phương án thay thế: thuê phòng khách sạn, thuê căn hộ chung cư khác hoặc chấp nhận việc thuê căn hộ tại Hà Nội và đi làm xa.

Vinhomes Sky Park dự kiến mở bán tháng 10/2021
Vinhomes Sky Park dự kiến mở bán tháng 10/2021

Một số thị trường mới nổi: Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên,.. nguồn cung bất động sản cao cấp gần như không có hoặc không đáp ứng đủ nhu cầu thực tế. Nắm bắt được xu hướng trên một số dự án bất động sản cao cấp đang rục rịch triển khai: Vinhomes Sky Park Bắc Giang sắp mở bán vào tháng 10/2021.

Mặc dù làn sóng dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp nhưng thị trường bất động sản vẫn có những điểm sáng & có tín hiệu tích cực, đặc biệt dành cho các nhà đầu tư phân khúc bất động sản cao cấp.

,
Người trẻ đang lựa chọn chốn an cư như thế nào?
Dự kiến hơn 138.000 tỷ đồng tiền thuế phí, tiền thuê đất được miễn giảm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed