Thị trường bất động sản cuối năm sẽ hứa hẹn nhiều tín hiệu khả quan

3 lý do để mua nhà trước Tết, nếu biết tận dụng người mua “lợi cả đôi đường”

204 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Bất động sản (BĐS) thường sôi động vào dịp cận Tết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết những lợi ích khi chọn mua nhà trước Tết.

Hiện vẫn có những quan điểm trái ngược trên thị trường BĐS. Với nhiều người, thời điểm cận kề Tết là thời gian bận rộn, tất bận chuẩn bị nhiều thứ để chuẩn bị cho một năm cũ qua đi và một năm mới sắp bắt đầu và hầu hết mọi người đều không có nhiều thời gian để tham khảo và đi khảo sát thị trường bất động sản. Ngược lại, với không ít người lại cho rằng, thời gian cuối năm chính là thời điểm vàng để tìm mua nhà với mong muốn đầu tư sinh lợi nhuận cho năm sau.

1. Có thể mua được giá tốt hơn kì vọng

Vào cuối năm, mọi người thường tập trung thanh toán các khoản nợ cũng như mua sắm các thứ cần thiết cho dịp Tết. Nhu cầu mua nhà để ở, hoặc đầu tư có thể bị dời lại qua đầu năm sau. Vì vậy để kích cầu, thời điểm này thường có rất nhiều ưu đãi về chính sách bán hàng hấp dẫn từ người bán như chiết khấu trực tiếp trên giá bán hoặc tặng kèm quà. Những yếu tố này cũng chính là mức lời mà nhà đầu tư có được ngay thời điểm mua.

Lotus Central đã hoàn thiện và sẵn sàng bàn giao.

Chưa kể, nhu cầu thanh lý gấp tài sản vào cuối năm cũng là cơ hội giúp nhà đầu tư “săn” được nhà với mức giá hấp dẫn.

Theo một chuyên gia tròn ngành, khá nhiều BĐS được chủ bán ra dịp cận Tết nhằm mục đích gom tiền làm một việc khác cần thiết hơn. Càng cận Tết, họ càng muốn bán BĐS khi có người trả giá mua, vì nếu từ chối thì khả năng ôm thêm ít nhất 1 tháng nữa qua Tết cũng chưa chắc bán được, mà việc thì đang cần tiền gấp. Cũng vì lý do này, nhiều chủ BĐS đã chấp nhận rao hạ giá bớt đi so với giá kì vọng, chấp nhận thương lượng rẻ hơn.

Xem thêm các dự án mở bán đợt cuối năm do Cen Bắc Ninh phân phối: Khu đô thị Cầu Trúc Sông Công, Khu đô thị Mạnh Đức Residence Park

2. Giảm sự cạnh tranh, nhiều sự lựa chọn

Thông thường mọi người sẽ có tâm lý ít đi mua nhà vào dịp cuối năm vì tâm lý tích lũy tài chính chuẩn đón năm mới và công việc chuẩn bị khá bận rộn, chưa kể đến những gia đình làm kinh doanh. Nếu đi ngược lại với số đông ngoài việc có thể mua được căn nhà giá rẻ, người mua còn giảm được sự cạnh tranh và dễ dàng chọn mua được căn nhà ưng ý.

NĐT thường có tâm lý là giá đã hợp lý rồi nhưng vẫn muốn mua rẻ hơn một chút. Vào những ngày cận Tết, không nhiều người đi mua mà lại có nhiều BĐS, thậm chí có những BĐS bán tháo, hạ giá, thì đây rõ ràng là cơ hội để người mua có nhiều sự lựa chọn, có thời gian lựa chọn và có quyền làm giá hơn.

Phối cảnh 3D dự án nhà ở xã hội D-Green Park (Dabaco Khắc Niệm)

Đối với người mua nhà thì vào dịp cuối năm sẽ là lúc thu về một lương tiền lớn từ việc kinh doanh hoặc đầu tư. Vì vậy khi có sẵn tiền trong tay họ sẽ nghĩ đến việc mang đi mua nhà để đầu tư. Người bán thì cần tiền hoặc muốn đổi nhà người mua thì có sẵn tiền trong tay. Mọi vấn đề chỉ phụ thuộc vào giá cả. Vì vậy, theo các chuyên gia, nên biết tận dụng tốt cơ hội này.

2. Hưởng nhiều ưu đãi cuối năm từ ngân hàng

Nhằm mục đích thúc đẩy tăng trưởng tín dụng dịp cuối năm, các ngân hàng thường đưa ra mức lãi suất ưu đãi hỗ trợ khách hàng mua nhà. Hơn thế nữa nếu mua nhà dự án chủ đầu tư thường sẽ kết hợp với ngân hàng đưa ra chính sách ưu đãi cho khách hàng. Điều này giúp người mua sẽ dễ dàng tính toán, cân nhắc, lựa chọn gói cho vay phù hợp với khả năng tài chính và kế hoạch đầu tư của mình.

Hiện nay, cuối năm là thời điểm kinh doanh cao điểm, để thu hút khách hàng, các ngân hàng đang liên tục triển khai các chương trình ưu đãi, từ cho vay, huy động vốn, đến tăng lợi ích sử dụng dịch vụ ngân hàng cho khách hàng.

Xem thêm các dự án hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi: Chung cư Lotus Central, chung cư Parkview City

,
Thông tin mới nhất về việc đưa 5 huyện tại Hà Nội lên quận
6 trường hợp kinh doanh bất động sản không phải thành lập doanh nghiệp từ 01/3/2022

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed